Vay Vốn Sinh Viên 2022, Vay Tiền Sinh Viên Như Thế Nào?

Là sinh viên thì ai mà chẳng muốn được bố mẹ chu cấp tiền ăn, tiền học, các chi phí sinh hoạt thường ngày. Nhưng đối với các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì các bạn sẽ phải vừa học vừa làm để kiếm tiền tự trang trải.Tuy nhiên, đôi khi số tiền làm thêm cũng không thể đủ chi trả. Hiểu được nỗi lo lắng đó nên hiện nay đã có rất nhiều các ngân hàng mở gói vay tiền sinh viên nhằm hỗ trợ các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vay vốn sinh viên là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì vay tiền cho sinh viên là hình thức hỗ trợ tài chính từ các đơn vị cho vay dành riêng cho sinh viên hiện tại đang học tại các trường nghề, đại học, cao đẳng. Đối với gói này sẽ không cần phải chứng minh thu nhập và đặc biệt là mức lãi suất thấp hơn nhiều so với các gói vay thông thường khác.

Vay vốn sinh viên là gì?

Gói vay vốn sinh viên được các đơn vị cho vay với mục đích giúp các bạn sinh viên khó khăn có tiền tạm thời chi trả các khoản học phí, trang trải cuộc sống.

Vay vốn cho sinh viên ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều các đơn vị cho vay tiền trên khắp cả nước. Nên cho dù bạn ở đâu đi chăng nữa thì cũng đều có thể đăng ký được gói vay này.

Vay vốn cho sinh viên tại địa phương

Tại mỗi địa phương luôn có ít nhất một đơn vị cho vay hỗ trợ tài chính cho người dân trong địa phương. Bạn có thể đến đây để làm các thủ tục đăng ký vay với giấy tờ đơn giản cùng thời gian giải ngân nhanh chóng.

Vay vốn sinh viên Ngân hàng Chính sách xã hội

Ngân hàng Chính sách xã hội thuộc Chính phủ Việt Nam, được thành phần từ năm 2002 theo quyết định 131/2002/QĐ-TTg. Khác biệt hoàn toàn với các ngân hàng thương mại, ngân hàng Chính sách xã hội được Chính phủ đảm bảo khả năng thanh toán, hoạt động không vì lợi nhuận. Dự trữ bắt buộc tỷ lệ 0%, được miễn thuế, không bảo hiểm tiền gửi và miễn các khoản phải nộp vào ngân sách nhà nước. Ngân hàng hỗ trợ cho vay hộ nghèo cùng một số đối tượng chính sách.

Do đó, Ngân hàng chính sách xã hội là một địa chỉ tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên khi có nhu cầu vay tiền sinh viên.

Điều kiện vay vốn sinh viên

Để tránh mất thời gian trong quá trình vay vốn thì bạn cần phải xem mình có đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn sinh viên theo Điều 4 Quyết định 157 hay không:

Gần như tất cả sinh viên đều đáp ứng đủ điều kiện vay tiền sinh viên

  • Là sinh viên có hộ khẩu cư trú hợp pháp tại nơi đăng ký vay vốn
  • Là công dân Việt Nam, có thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân nhân
  • Giaasy đề nghị ngân hàng cho vay phải có xác nhận của ủy ban nhân dân địa phương nơi cư trú
  • Nếu bạn là sinh viên năm nhất thì phải có giấy báo trúng tuyển hoặc thông báo nhập học của trường
  • Nếu là sinh viên năm 2 trở lên thì phải có giấy xác nhận của trường về việc bạn đang học tại trường, không có bất cứ vi phạm hành chính là về hành vi:nghiện hút, cờ bạc, buôn lậu, trộm cắp.
  • Không có nợ xấu ở bất cứ tổ chức tài chính hay ngân hàng nào.

Vay vốn cho sinh viên được bao nhiêu tiền?

Vì gói vay tiền sinh viên thường ngân hàng hay các đơn vị cho vay sẽ không bắt chứng minh thu nhập nên bạn đừng quá mong đợi được vay với mức hạn mức lớn như các gói vay vốn khác.

Hạn mức tối đa của gói vay vốn sinh viên là 10 triệu đồng, vay 1 triệu đồng nhỏ nhất. Một mẹo nhỏ dành cho bạn để được ngân hàng xét duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh nhất là đăng ký vay tối đa 5 triệu đồng.

Tiền lãi vay vốn sinh viên

Gói vay này gần như là mang tính chất hỗ trợ các bạn sinh viên vượt qua giai đoạn khó khăn nên mức lãi suất rất thấp không đáng kể. Tùy thuộc vào số tiền vay và đơn vị cho vay sẽ đưa ra một mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên chỉ dao động trong khoảng từ 0,5% – 0,6% 1 tháng mà thôi. Chẳng hạn như bạn đăng ký vay số vốn là 5 triệu đồng thì mỗi tháng bạn chỉ cần phải trả thêm khoảng 25.000 VND.

Lãi suất gói vay vốn sinh viên thấp hơn nhiều so với các gói vay thông thường

Cách tính tiền lãi vay vốn sinh viên?

Đối với mức lãi suất là 0,5% – 0,6%/ 1 tháng thì ví dụ bạn đăng ký vay số vốn là 5 triệu đồng thì mỗi tháng bạn chỉ cần phải trả thêm khoảng 25.000 VND. Trong thời hạn phát tiền vay thì sinh viên sẽ không phải trả tiền lãi và tiền gốc. Tiền lãi chỉ bắt đầu tính từ khi sinh viên nhận được khoản vay/

Tuy nhiên, theo như điều 7, quyết định 157/2007/QĐ – TTg Chính phủ quy định về vay tín dụng sinh viên trong trường hợp nợ quá hạn. Thì ngân hàng bắt buộc phải sử dụng chính sách phạt bằng 130% lãi suất cho vay.

Có nghĩa là, thay vì trả số tiền lãi 25.000 VNĐ mỗi tháng đối với khoản vay 5 triệu đồng thì bạn sẽ phải trả 32.500 VND nếu khoản vay đã quá hạn thanh toán. Đồng thời bạn sẽ còn bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu, sẽ rất khó để vay các khoản vay tiếp theo ở bất cứ ngân hàng nào.

Thời hạn cho vay

Khác biệt với các gói vay thông thường, gói vay tiền này sẽ ưu tiên sinh viên về thời gian. Thời hạn cho vay sẽ được tính bắt đầu từ ngày nhận khoản vay cho đến ngày trả khoản vay. Thời gian trả được được quy định là trong thời gian vẫn còn đi học sẽ không phải trả khoản tiền vay cho đến khi đã ra trường, đi làm và có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, sau khi đã ra trường sinh viên phải hoàn tất khoản vay cả gốc lẫn lãi trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Vay vốn sinh viên có thời hạn vay ưu tiên

Nên vay vốn sinh viên ở ngân hàng nào?

Một số các ngân hàng hỗ trợ gói vay tiền sinh viên với thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng cùng mức lãi suất ưu đãi bạn có thể tham khảo như là:

Vietcombank

Vay vốn ngân hàng Vietcombank rất được quan tâm bởi đây là ngan ahangf uy tín và chuyên nghiệp. Mới đây, ngân hàng Vietcombank đã thông báo chính thức cung cấp dịch vụ ưu tiên đối tượng sinh viên. Đáp ứng các nguyện vọng và nhu cầu của các bạn sinh viên đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn về tài chính.

Mức lãi suất chỉ 0,5%/1 tháng cùng với hạn mức vay cực kỳ hấp dẫn. Sinh viên có thể đăng ký vay tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa đến 500 triệu đồng (một số trường hợp đặc biệt). Thời hạn vay từ 12 tháng đến tối đa 60 tháng tính từ khi sinh viên tốt nghiệp ra trường.

TPBank

Không thua kém gì ngân hàng Vietcombank, ngân hàng TPBank cũng là ngân hàng uy tín hàng đầu trên cả nước. Cung cấp đa dạng các dịch vụ vay tín dụng, và tất nhiên rằng trong đó không thể thiếu gói vay tiền sinh viên. Hạn mức vay tiền tại VPBank là 3 triệu đồng và không cần thế chấp mà chỉ cần tín chấp. Lãi suất vay ưu đãi chỉ 0,5% mỗi tháng.

Ngân hàng TPBank là một trong những lựa chọn tốt nhất để vay vốn sinh viên

Tuy hạn mức vay ở ngân hàng TPBank khá thấp nhưng bù lại thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân cực kỳ nhanh. Nếu hồ sơ đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì chỉ trong vòng 1 giờ là bạn đã được nhận tiền rồi. Đây là ưu điểm nổi bật nhất mà gần như không có ngân hàng nào có được ngoài TPBank.

Có một điều mà bạn cần lưu ý để được vay tiền tại TPBank đó là bạn phải là sinh viên hệ chính quy, hiện tại đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Agribank

Bên cạnh ngân hàng Vietcombank và TPBank thì bạn cũng có thể tham khảo gói vay vốn đối tượng sinh viên tại ngân hàng Agribank. Tại ngân hàng Agribank thì bạn sẽ nhận được hạn mức vay là 1.250.000 đồng 1 tháng.

Có nghĩa là kể từ khi đăng ký khoản vay, trong thời gian còn theo học tại trường đại học, cao đẳng thì bạn sẽ được vay mỗi tháng 1.250.000 đồng để chi trả học phí, các chi phí sinh hoạt hằng ngày. Nhưng khoản tiền không được giải ngân 1 lần mà mỗi tháng bạn sẽ phải đến phòng giao dịch để nhận tiền.

Lãi suất vay sẽ là 0,65% 1 tháng. Và cũng giống như các ngân hàng khác, trong trường hợp quá hạn trả nợ mà bạn vẫn chưa tất toán hết cả gốc lẫn lãi thì bạn sẽ phải đóng mức lãi suất phạt là 130% so với mức lãi suất ban đầu. Đồng thời sẽ bị liệt vào danh sách đen nợ xấu khó có thể thực hiện các giao dịch vay tiếp theo tại bất cứ đơn vị tín dụng hay là ngân hàng nào khác.

Trên đây Vay Tốt Nhất đã chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin quan trọng nhất về chính sách vay vốn sinh viên mới nhất năm 2021. Hy vọng rằng có thể giúp ích được cho bạn hiểu rõ hơn về gói vay này. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.