Vay Tín Chấp Bằng Sổ Lương Hưu Điều Kiện Dễ, Lãi Thấp

Hiện nay, hầu như các gói vay tín chấp tiêu dùng đều dành vào mục đích phục vụ nhu cầu tài chính của những người trẻ. Vậy đối với những người ở độ tuổi nghỉ hưu và có hưu trí thì có những gói vay nào phù hợp. Vay tín chấp bằng sổ lương hưu chính là đáp án cho câu hỏi này. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết.

Thế nào là vay tín chấp bằng sổ lương hưu?

Đây là gói vay vốn mà bạn không cần tài sản thế chấp dành cho những đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 51 – 65 đối với nam và 46 – 65 đổi với nữ. Đây là độ tuổi được hưởng hưu trí theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hình thức này cho phép người vay có thể vay vốn khoản tiền lớn trong thời gian ngắn mà không cần thế chấp tài sản. Số tiền vay tối đa sẽ phụ thuộc vào khoản lương hưu mà khách hàng nhận được hàng tháng. Mỗi khách hàng với mức lương hưu khác nhau sẽ nhận được số tiền khác nhau.

Vay tín chấp bằng sổ lương hưu
Vay tín chấp bằng sổ lương hưu

Có nên vay tiền theo sổ hưu không?

Vì đây là gói vay dành cho những người lớn tuổi nên thường có rất nhiều ưu đãi đặc biệt và thường sẽ có mức lãi suất thấp hơn. Đặc biệt đối với đối tượng người cao tuổi thường không có thu nhập cao thì gói vay này sẽ là cứu cánh vô cùng hữu hiệu khi có nhu cầu tài chính gấp.

Đối với những người cao tuổi thường gặp những vấn đề về sức khỏe, gói vay theo sổ lương hưu cũng có thể giúp ích một phần chi trả cho những vấn đề tài chính, sinh hoạt. Hiểu được nhu cầu này, hiện nay rất nhiều ngân hàng đang phát triển các gói vay cho người cao tuổi có sổ lương hưu.

Những ưu điểm khi vay vốn bằng sổ lương

Có thể nói, vay tiền bằng sổ lương hưu là một trong những gói vay nhiều ý nghĩa nhất, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất. Sau đây là một số ưu điểm của vay vốn sổ lương hưu.

  • Hạn mức vay cao, hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề về tài chính;
  • Thời hạn trả góp dài, lên đến 5 năm. Với thời hạn này, khách hàng là người lớn tuổi, thu nhập thấp sẽ có rất nhiều lợi thế để có thể chi trả hết số tiền đã vay.
  • Lãi suất thấp cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của các gói vay này. Vì đối tượng là những người lớn tuổi nên các ngân hàng và đơn vị vay vốn cũng áp dụng mức lãi suất thấp.
  • Phương thức thanh toán đa dạng, linh hoạt. Đối với khách hàng là người lớn tuổi, có rất nhiều hạn chế trong việc di chuyển, đi lại. Chính vì thế, phương thức thanh toán linh hoạt là một trong những ưu điểm hỗ trợ khách hàng rất nhiều

Lãi suất của hình thức vay nóng sổ lương hưu.

Khách hàng muốn vay tiền bằng sổ lương hưu có thể tham khảo nhiều mức lãi suất khác nhau. Tùy theo đơn vị cho vay và gói vay mà khách hàng lựa chọn, mức lãi suất có thể dao động trong khoảng từ 0.7% đến 1.2%/1 tháng.

Mức lãi suất này khá ưu đãi so với đối tượng khách hàng là những người đã đang trong độ tuổi hưu trí – những người thường có tài chính, thu nhập thấp. Với mức lãi suất như vậy, khách hàng chỉ phải chi trả khoảng vài trăm nghìn 1 tháng.

Điều kiện để được vay nhanh theo sổ lương hưu

Khách hàng đạt những điều kiện sau đây có thể đăng ký vay vốn theo lương hưu trí.

  • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi hưu trí (nam từ 51 đến 65 tuổi, nữ từ 45 đến 65)
  • Có CCCD/CMND chính chủ, còn hiệu lực
  • Có thu nhập từ tối thiểu 3 triệu/1 tháng
  • Có sổ lương hưu và bản sao kê lương 3 tháng gần nhất
  • Có hộ khẩu hoặc địa chỉ thường trú tại địa phương có chi nhánh của ngân hàng.

Những điều kiện trên đều là những điều kiện cơ bản rất dễ đáp ứng. Khách hàng khi đến ngân hàng yêu cầu vay vốn, hãy chuẩn bị kỹ những giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian.

Các điều kiện ưu điểm vay vốn

Những ngân hàng cho vay tiền bằng sổ lương hưu

Để giúp khách hàng có được những quyết định sáng suốt, sau đây là một trong những đơn vị cho vay uy tín và ưu đãi nhất.

Vietinbank

Đứng đầu danh sách những đơn vị cho vay theo sổ hưu trí là ngân hàng Vietinbank. Đây là một trong những ngân hàng hỗ trợ lãi suất cực thấp – chỉ 9.6%/1 năm, với hạn mức tối đa có thể lên tới 500 triệu.

Với chính sách hỗ trợ vô cùng ưu đãi, hiện nay, Vietinbank là một trong những đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu đăng ký vay vốn bằng lương hưu. Khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức trả nợ theo dư nợ gốc và theo dư nợ giảm dần.

Mỗi hình thức trả lãi suất và gói vay đều có những ưu nhược điểm riêng. Người vay sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ để có được lựa chọn chính xác nhất.

Vay tiền qua sổ lương hưu ở Vietinbank

Agribank

Là tên viết tắt của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Agribank từ lâu đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, là đơn vị vững chắc, uy tín, nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

Gói vay theo lương hưu tại Agribank thực chất là một gói vay tín chấp nhanh chóng với mức lãi suất khoảng 13%/1 năm với số tiền tối đa lên đến 500 triệu đồng, gấp 15 lần số lương hưu mỗi tháng mà khách hàng nhận được.

Khách hàng có thể chi trả số tiền vay trong khoảng thời gian 60 tháng, mỗi tháng số tiền lãi sẽ dao động trong khoảng từ 20.000 VND đến 600.000 VND

Ngân hàng Bưu điện

Ngân hàng Bưu điện hay còn gọi là Liên Việt Post Bank cũng là một trong những đơn vị cho vay được nhiều khách hàng tin dùng bởi dịch vụ tư vấn nhiệt tình, lãi suất ưu đãi, thời hạn chi trả hợp lý. Thông thường, các gói vay theo lương hưu tại Ngân hàng Bưu điện có lãi suất khoảng 14%/1 năm.

Khách hàng chỉ cần mang những giấy tờ cần thiết cùng giấy yêu cầu vay tiền đến chi nhánh Ngân hàng Bưu điện để được nhân viên tư vấn hoàn tất hồ sơ thủ tục.

Vay tiền hưu trí tại ngân hàng bưu điện

VP Bank

VP Bank là một trong những ngân hàng trẻ nổi lên những năm gần đây với những dịch vụ cho vay tài chính. Trong đó, có gói vay lương hưu dành cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi hưu trí.

Các gói vay theo lương hưu tại VP Bank có mức lãi suất dao động trong khoảng 0.8% đến 2.225%/1 tháng. Tùy thuộc vào mức tài chính và khả năng chi trả của người vay, VP Bank sẽ xét duyệt những gói vay cùng mức lãi suất khác nhau.

Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng đi đầu trong hình thức vay tín chấp. Vay tín chấp theo sổ lương hưu cũng là sản phẩm cho vay hàng đầu tại đây. Người cao tuổi có sổ lương hưu nếu có nhu cầu vay vốn có thể đăng ký khoản vay này để ohucj vụ mục đích cá nhân.

Vietcombank hỗ trợ các gói vay hạn mức lên đến 500 triệu đồng trong kỳ hạn 60 tháng cùng mức lãi suất trong khoảng 15%.

Vay tín chấp tại VCB

Tại sao nên vay theo lương hưu trí tại bưu điện?

Bưu điện là đơn vị thuộc sở hữu của nhà nước, thuộc sự quản lý của nhà nước. Chính vì vậy, mức độ uy tín luôn được bảo đảm. Khách hàng khi vay tiền tại đây sẽ không lo bị vướng vào những rắc rối pháp lý và tránh được khả năng bị lừa đảo.

Mặt khác, vay theo lương hưu trí tại bưu điện, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, mức lãi suất khá thấp so với các đơn vị cho vay khác. Như vậy, khách hàng sẽ bớt được rất nhiều áp lực trả lãi.

Vay trả góp theo lương hưu trí có lừa đảo không?

Vay trả góp theo lương hưu trí là gói vay ưu đãi dành riêng cho đối tượng người lớn tuổi, được nhiều ngân hàng phát triển để hỗ trợ khách hàng. Đây là hình thức vay được công bố chính thức trong các văn bản của ngân hàng, thực hiện dưới sự kiểm soát của nhà nước, vô cùng uy tín và đảm bảo.

Tuy nhiên, khách hàng cũng nên cẩn thận những hình thức giả mạo ngân hàng để lừa đảo trục lợi. Nếu có nhu cầu vay hưu trí, khách hàng nên đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng hoặc gọi đến hotline chính thức để được hỗ trợ tư vấn.

Mời bạn xem thêm các bài viết:

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc những tổng quan về hình thức vay tín chấp bằng sổ lương hưu. Với những đơn vị đã được nêu ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có được những quyết định đúng đắn và tìm kiếm được địa điểm vay uy tín và gói vay phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.