5+ Ngân Hàng Cho Vay Tiền Xây Nhà Trả Góp Lãi Suất Tốt Nhất

Vay tiền xây nhà là nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Bởi thực tế, với những gia đình có đủ khả năng về tài chính hay có sự hẫu thuận từ chính người thân của mình thì việc xây nhà là bình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều lợi thế như vậy. Do đó nhiều người đã chọn giải pháp vay vốn ngân hàng.

Có nên vay tiền xây sửa nhà?

Xây nhà  hay mua nhà là một công việc trọng đại của mỗi một con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để làm được điều này đặc biệt là những gia đình trẻ. Giải pháp trước mắt mà họ lựa chọn là vay tiền xây nhà. Vậy việc làm này nên hay không nên?

Có nên vay tiền xây nhà?

Đứng trên góc độ là người tư vấn vay vốn, chúng tôi giúp khách hàng phân tích về sự thiện hơn trong vấn đề này. Cụ thể nhất là những lợi ích mà khách hàng nhận được và cả những rủi ro mà bạn phải đối mặt và tìm cách tháo gỡ. Vậy đó là gì?

Lợi ích 

 • Có điều kiện để xây nhà khi chưa đủ khả năng về tài chính.
 • Gia đình bạn sẽ được sống trong ngôi nhà khang trang hơn đúng như mình mong ước.
 • Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi đi thuê nhà.
 • Người vay có thể được gói vay lên tới 90% giá trị mà gia đình thế chấp.
 • Thời hạn vay vốn lâu dài có thể lên tới 20 năm

Rủi ro khi vay vốn xây nhà là gì?

Ngoài những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được, khách hàng còn phải đối mặt với nhiều rủi ro. Cụ thể như:

 • Người vay sửa nhà dễ bị hấp dẫn bởi mức lãi suất ban đầu mà ngân hàng ưu đãi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với mức lãi suất cao hơn ở những năm tiếp theo. Đây cũng là một bài toán kinh tế mà khách hàng cần phải cân nhắc.
 • Người vay rất dễ mắc phải nợ xấu khi không tính toán kỹ mức thu và mức chi của mình. Thực tế, để việc vay vốn được hiệu quả thì người vay phải có một kế hoạch tài chính thật cụ thể, chi tiết và phù hợp với hoàn cảnh.

Thời điểm thích hợp 

Thực tế, chúng ta cũng không nên vay một cách tùy tiện mà phải lựa chọn đúng thời điểm để việc vay nợ không trở thành gánh nặng tài chính.

Thời điểm thích hợp để vay tiền xây nhà

 • Chỉ nên vay khi đã quyết định xây nhà.
 • Chỉ nên vay tiền để xây nhà khi bạn đã có một khoản tiết kiệm nhưng chưa đủ. Tuyệt đối không không nên vay 100% để xây nhà. Bởi chúng sẽ là gánh nặng tài chính cho chính bạn và gia đình bạn.
 • Nên chọn thời điểm vay vào dịp cuối năm. Vì đa phần các ngân hàng sẽ có dịp hạ lãi suất để ưu đãi khách hàng.

Các hình thức cho vay tiền xây nhà

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng, nhiều ngân hàng đã đưa ra rất nhiều hình thức vay vốn hấp dẫn. Tùy vào điều kiện thực tế, khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì vay vốn xây nhà có 2 hình thức để mọi người lựa chọn. Đó là:

Vay vốn trả góp với lãi suất được tính theo dư nợ ban đầu đã vay.

Hiểu một cách chính xác thì số lãi suất mà người vay vốn phải trả hàng tháng được tính theo số nợ ban đầu mà khách hàng vay. Điều này có nghĩa là số tiền gốc và lãi sẽ phải trả cố định trong một thời gian dài.

Vay vốn trả góp với lãi suất được tính theo dư nợ ban đầu đã vay

Số tiền gốc phải trả cũng như mức lãi suất là do sự thỏa thuận của khách hàng và phía ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này là nếu lãi suất trên thị trường tăng thì mức lãi suất của bạn không biến động.

Vay vốn với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần.

Vay vốn với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần

Cụ thể thì phương thức này khách hàng sẽ được tính mức lãi suất theo dư nợ thực tế ở mỗi tháng. Nếu hàng tháng khách hàng trả tiền gốc thì số lãi phải trả cho ngân hàng sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là mức lãi suất có thể biến động hàng tháng nếu như lãi suất trên thị trường tăng.

Thông tin gói vay trả góp xây nhà tại các ngân hàng

Gói vay tiền ngân hàng xây nhà là một trong những gói vay nhiều ưu đãi và vô số khách hàng lựa chọn. Vậy cụ thể gói vay có các điều kiện và thủ tục như thế nào?

Đặc điểm gói vay trả góp xây nhà.

 • Hạn mức gói vay lên tới 90% giá trị tài sản mang thế chấp.
 • Tài sản thế chấp rất đa dạng có thể là bất động sản cụ thể như: Bất động sản đang sửa hay đang xây và kể cả những bất động khác.

Đặc điểm gói vay xây nhà

 • Thời hạn vay có thể lên tới 20 năm sẽ giúp cho khách hàng giảm áp lực về thời gian trả nợ.
 • Phương án vay vốn khá linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn gói vay đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Hồ sơ, thủ tục nhanh gọn, khách hàng sẽ có ngay kết quả trong ngày.

Điều kiện vay vốn

Để có thể vay vốn mua nhà tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng thì khách hàng đảm bảo phải có đủ các điều kiện sau:

 • Người vay phải là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi.
 • Có tổng thu nhập hàng tháng tối thiểu là 10 triệu đồng.
 • Có hợp đồng lao động chính thức là 12 tháng trở lên và phải có ít nhất 4 tháng làm việc tại cơ quan.
 • Không thuộc đối tượng nợ xấu của các ngân hàng ít nhất là 2 năm.

Hồ sơ đăng ký vay tiền

Đối với hồ sơ vay vốn, khách hàng cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ cụ thể như sau:

Hồ sơ đăng ký vay tiền

 • Đơn đăng ký để vay vốn được làm theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy photo thẻ CCCD hoặc CMND hoặc Hộ chiếu.
 • Giấy photo sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tạm vắng của cả người vay và người bảo lãnh.
 • Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến chứng minh nguồn thu nhập của bản thân.
 • Có giấy phép giấy dựng, hợp đồng xây dựng, sổ đỏ chính chủ.
 • Ngoài ra còn phải có giấy chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn.

Top 5 ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp, hạn mức cao

Thực tế, hiện nay có rất nhiều ngân hàng đáp ứng nhu cầu vay tiền xây nhà trả góp của khách hàng. Cụ thể bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 ngân hàng mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây:

Vay tiền tại Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng có áp dụng gói vay xây nhà cho khách hàng. Đến với Vietcombank khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Cụ thể như: Mức lãi suất thấp chỉ có 6,79%/năm, thời hạn vay vốn linh hoạt phụ thuộc vào mức thu nhập thực tế của người vay… Hơn thế nữa thủ tục vay tín chấp Vietcombank lại rất đơn giản và nhanh chóng.

Vay tiền xây nhà Vietcombank

Vay vốn xây nhà tại BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng nhiều gói vay ưu đãi dành cho khách hàng với mức lãi suất thấp. Cách thức tiếp cận khá dễ dàng. Đối với gói vay xây nhà bạn có thể vay được hạn mức bằng 100% giá trị tài sản thế chấp. Thời hạn vay ngân hàng xây nhà có thể lên tới 20 năm. Mức lãi suất vô cùng hấp dẫn chỉ giao động khoảng 7,8% và được áp dụng theo mức dư nợ giảm dần.

Vay xây nhà tại ngân hàng VIB

Đến với ngân hàng VIB, bạn sẽ nhận được hạn mức gói vay lên tới 90% trên tổng nhu cầu vay vốn. Thời hạn vay cũng vô cùng hấp dẫn lên tới 15 năm. Phương thức thanh toán khách hàng có thể tự do lựa chọn. Lãi suất giao động từ 8,7 – 10,1%/ năm. Nói tóm lại là gói vay không gì có thể hấp dẫn hơn đúng không các bạn?

Vay hỗ trợ xây nhà tại ngân hàng Techcombank

TechcomBank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Mạng lưới hoạt động của ngân hàng phủ khắp các tỉnh thành  từ Bắc vào Nam. Đối với gói vay tiền xây nhà, bạn có thể vay được hạn mức lên tới 70% giá trị tài sản. Lãi suất giao động là 7,49% và thời hạn vay lên tới gần 20 năm. Hơn thế nữa khách hàng còn được tự do lựa chọn phương thức thanh toán.

Vay xây nhà tại ngân hàng Techcombank

Vay vốn tại ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cũng là một trong những ngân hàng lý tưởng đối với nhiều khách hàng. Bởi hạn mức vay tín chấp TpBank mà họ áp dụng cũng khá cao lên tới 90% giá trị tài sản. Mức lãi suất áp dụng là 5,9%/năm. Hơn thế nữa, ngân hàng còn có rất nhiều gói vay ưu đãi với nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng.

4 lưu ý khi vay xây nhà để hưởng lãi suất tốt

Mặc dù có nhiều ngân hàng có ưu đãi dành cho khách hàng. Tuy nhiên, các bạn cũng phải cân nhắc cho thật kỹ trước khi quyết định. Cụ thể các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý khi vay xây nhà để hưởng lãi suất tốt

 • Phải xác định chính xác mức thu nhập cá nhân của mình trước khi vay vốn.
 • Tính toán thật chi tiết kinh phí phát sinh khi thi công.
 • Cũng cần phải định giá chính xác tài sản thế chấp trước khi vay vốn.
 • Lên kế hoạch thật chi tiết và cụ thể về các khoản chi tiêu để có khoản tiết kiệm trả ngân hàng.

Kết luận

Có thể thấy rằng việc vay xây nhà là không hề khó. Tuy nhiên, việc lựa chọn ngân hàng nào, kế hoạch trả nợ ra sao… lại phụ thuộc vào chính người vay. Họ phải có một kế hoạch thật cụ thể thì mới có được giải pháp an toàn khi vay vốn. Đây cũng là điều mà Vay Tốt Nhất muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Rate this post

Mình là Nguyễn Thành Phúc, hiện đang là CEO & Co-Founder của Vay Tốt Nhất. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên