Vay Tiền Hội Phụ Nữ Như Thế Nào? Mẫu Đơn Xin Vay Vốn Phụ Nữ

Không ít các chị em phụ nữ hiện nay phải gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Một trong những cách giải quyết nhanh chóng hiện nay đó là vay tiền hội phụ nữ. Với ưu điểm dễ vay và lãi suất thấp, dịch vụ này đang được đông đảo các chị em lựa chọn để vay vốn.

Vay tiền Hội Phụ nữ là gì?

Là dịch vụ cho vay tiền nhanh trả góp với lãi suất thấp, người tham gia vay tiền không cần phải có tài sản đảm bảo. Để đủ kiều kiện vay tiền, người vay chỉ cần xin xác nhận của Hội Liên hiệp Phụ nữ ở phường, xã đang sinh sống.

Đối với mục đích vay vốn cho phụ nữ, người vay có quyền sử dụng tự do theo nhu cầu cá nhân. Thường là các hoạt động như chi trả sinh hoạt phí, học tập, du lịch, xây nhà cửa…Hoặc một số mục đích khác như chữa bệnh, đầu tư vào hoạt động kinh doanh, sản xuất…

Vay vốn giúp phụ nữ đầu tư sản xuất
Vay vốn giúp phụ nữ đầu tư sản xuất

Những ưu điểm

Vay tiền hội phụ nữ có những ưu điểm gì so với vay tiền ở những tổ chức khác? Dưới đây là những ưu điểm tiêu biểu phải kể đến:

 • Mức độ tin cậy cao. Hội phụ nữ là một trong những tổ chức có tiếng nói và uy tín tại địa phương. Khi vay vốn từ nguồn này, chị em có thể yên tâm tin tưởng. Không cần lo lắng về việc mình sẽ bị lừa gạt.
 • Lãi suất thấp và thời gian vay vô cùng ưu đãi. Đây là nguồn vay phù hợp dành cho đối tượng phụ nữ, những người chân yếu tay mềm.
 • Hầu hết ở các địa phương đều có Hội Phụ nữ, vì vậy việc vay vốn sẽ rất thuận tiện.
 • Thủ tục cho vay vốn đơn giản và nhanh gọn.
 • Không cần phải có tài sản đảm bảo, phù hợp với phần lớn mọi hoàn cảnh của chị em phụ nữ.
 • Hình thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với thu nhập và khả năng chi trả của người vay.

Điều kiện để vay tiền

Trên thực tế, không phải đối tượng nào cũng có đủ điều kiện để tiến hành vay tiền của hội phụ nữ. Để có thể vay tiền từ nguồn này, các chị em cũng cần thỏa mãn những điều kiện mà Hội đề ra như sau:

 • Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thể là mẹ đơn thân, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp.
 • Người có mục đích chi tiêu rõ ràng như học tập, đầu tư sản xuất – kinh doanh, chăn nuôi, xây nhà cửa, chi trả phí sinh hoạt gia đình,…
 • Là người sinh sống ở địa phương, có hộ khẩu thường trú, tạm trú.
 • Nếu là nữ doanh nhân, hoạt động doanh nghiệp, tiểu thương cần xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tờ đề nghị vay vốn phải có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn. Cần có văn bản đề nghị cho vay vốn do Hội Phụ nữ cấp.
 • Cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích và thanh toán hoàn trả tiền vay đúng quy định. Trả vốn và lãi đúng hạn đã cam kết.
Vay vốn phục mục đích chăn nuôi
Vay vốn phục mục đích chăn nuôi

Thủ tục đăng ký vay cho hội phụ nữ

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện đưa ra, người vay sẽ cần chuẩn bị bộ hồ sơ vay tiền. Thủ tục hồ sơ vay tiền gồm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu. Giấy này phải được cấp bởi Hội Phụ nữ khu vực và đã được Hội xác nhận.
 • 2 bản sao của chứng minh thư nhân dân. Hai bản này không vượt quá thời hạn 15 năm kể từ ngày cấp.
 • 2 bản sao hộ khẩu thường trú tại địa phương muốn đăng ký vay.
 • Kế hoạch sử dụng vốn vay.
 • Khế ước vay vốn.
 • Bản sao các loại chứng từ chứng minh khác nếu cần.

(*) Lưu ý: Không cần công chứng các loại bản sao giấy tờ. Tuy nhiên cần đem theo bản gốc để đối chứng trong khi làm thủ tục.

Đăng ký vay tiền Hội Phụ nữ
Đăng ký vay tiền Hội Phụ nữ

Quy trình vay tiền hội phụ nữ

Chúng ta trải qua 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu của Hội. Hồ sơ vay vốn gồm 3 loại giấy tờ: Đơn xin vay vốn, kế hoạch vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và khế ước cho vay.

Bước 2: Hội Phụ nữ tại địa phương nơi người có nhu cầu vay sinh sống sẽ thành lập đoàn kiểm tra. Theo đó sẽ tiến hành thẩm tra, rà soát hồ sơ mà người vay cung cấp. Đồng thời sẽ kiểm tra thực trạng của người vay vốn. Hồ sơ đáp ứng đủ tiêu chí sẽ được ban quản lý Hội Phụ nữ cấp cao hơn phê duyệt. Đi kèm theo đó sẽ là công văn phê duyệt hồ sơ và công văn quyết định cho vay vốn.

Hội Phụ nữ đi kiểm tra tình trạng thực tế người vay
Hội Phụ nữ đi kiểm tra tình trạng thực tế người vay

Bước 3: Hội Liên hiệp Phụ nữ của tỉnh, thành phố sẽ tiến hành thẩm định và ra quyết định có cho vay vốn hay không. Nếu hồ sơ vay vốn được chấp nhận sẽ có thông báo giải ngân vốn để người vay nắm được thông tin.

Bước 4: Người vay vốn sẽ mang theo CMT/CCCD và hợp đồng vay để nhận tiền giải ngân. Trường hợp người vay bận có thể ủy quyền cho người có năng lực hành vi dân sự thay mình đến nhận tiền.

Giải ngân vốn vay tiền Hội Phụ nữ
Giải ngân vốn vay tiền

Bước 5: Khi đến thời hạn trong đơn xin vay vốn, người vay có nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ vay theo quy định của hiệp hội. Hoặc nếu có nhu cầu vay vốn tiếp vòng 2 thì cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ mà Hội Phụ nữ quy định để việc giải ngân vòng 2 được diễn ra thuận lợi.

Vay tiền hội phụ nữ lãi suất bao nhiêu?

Thông thường, lãi suất cho vay Hội Phụ nữ sẽ giống như lãi suất của Ngân hàng Chính sách xã hội. Mức lãi suất vay sẽ dao động từ 6,6% đến 9,0%. Lãi suất vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào đối tượng vay cũng như mục đích sử dụng vốn.

Hạn mức và thời gian

Gói vay Hội phụ nữ có quy định về hạn mức và thời gian vay như sau:

 • Hạn mức vay 5.000.000 đến 10.000.000/người vay. Tùy theo nhu cầu và khả năng thanh toán khoản vay của hội viên.
 • Thời gian: 12 tháng tính từ khi người vay nhận vốn.

Thanh toán khoản vay cho Hội Phụ nữ như thế nào?

Người vay sẽ phải thanh toán tiền lãi mỗi 3 tháng với lãi suất 0,65%/tháng. Mức lãi suất này bằng với lãi suất cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội. Tiền gốc sẽ thu một lần duy nhất vào cuối chu kỳ vay.

Đối với các hội viên có nhu cầu quay vòng vốn vay, Hội Phụ nữ sẽ tạo điều kiện để hộ viên tiếp tục được vay. Hội sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ và tình hình thực tế của hội viên có nhu cầu.

Cụ thể, trong thời hạn 1 tháng trước ngày hết hạn khoản vay, hội viên có thể làm đơn xin quay vòng vốn. Nếu đủ điều kiện, hội viên sẽ được hướng dẫn làm đơn và hoàn thành các loại giấy tờ như khi vay vốn vòng 1. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Hội Phụ nữ sẽ tiến hành giải ngân vòng 2.

Mẫu đơn xin vay vốn hội phụ nữ

Tương tự như các mẫu đơn xin vay vốn khác, đơn vay tiền Hội phụ nữ phường cũng bao gồm các mục sau:

 • Thông tin về người vay vốn: Họ tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ cư trú, số CMT/CCCD, địa chỉ cư trú, số điện thoại,…
 • Thông tin về khoản vay: Số tiền vay, lý do vay, thời gian trả nợ,…
 • Phần cam kết và chữ ký của người vay và Hội phụ nữ tại địa phương.

Gói vay vốn Hội Phụ nữ mà bạn có thể tham khảo. Nguồn vốn do Hội cung cấp đã tạo cơ hội cho rất nhiều chị em phụ nữ tăng gia sản xuất, xóa đói giảm nghèo. Từ đó giúp các hội viên Hội Phụ nữ ổn định cuộc sống. Qua đó thúc đẩy kinh tế gia đình, địa phương ngày càng phát triển.

Nguồn vốn vay bổ ích đối với các chị em phụ nữ
Nguồn vốn vay bổ ích đối với các chị em phụ nữ

THAM KHẢO GÓI VAY KHÁC:

Có thể khẳng định rằng, vay tiền hội phụ nữ là phương thức vay đơn giản và nhanh chóng đối với các chị em đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi đây là nguồn vay lãi suất thấp, thời gian ưu đãi và không cần tài sản đảm bảo. Hy vọng nguồn vốn có ích này ngày càng giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ hơn nữa.

Rate this post

Mình là Nguyễn Thành Phúc, hiện đang là CEO & Co-Founder của Vay Tốt Nhất. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên