TOP 5 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Lãi Suất Thấp

Khi một cá nhân, hay một doanh nghiệp cần đến số vốn lớn để phục vụ cho công việc của mình. Thì có lẽ hình thức vay thế chấp sổ đỏ qua ngân hàng sẽ là lựa chọn an toàn và tốt nhất. Vậy cụ thể vay bằng sổ đỏ là gì? Điều kiện, thủ tục vay vốn rao sao? Nên lựa chọn ngân hàng nào để vay an toàn và lâu dài?

Vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Hiện nay, hình thức vay thế chấp đã trở nên quá quen thuộc đối với mọi người. Hiểu một cách đơn giản nhất là bên vay sử dụng một hoặc nhiều tài sản có giá trị của mình đưa cho bên cho vay giữ để đổi lấy một số tiền tương đương hoặc thấp hơn giá trị tài sản đó. Trên thực tế, khoản vay mà ngân hàng phê duyệt sẽ thường nhỏ hơn giá trị thật tài sản thế chấp. Số tiền nhận được chỉ khoảng 75-80% giá trị tài sản mà thôi.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay vốn thế chấp số đỏ cũng giống như vậy, tài sản thế chấp được định rõ ở trường hợp này chính là quyển sổ đỏ. Trong thời gian vay, bên phía ngân hàng sẽ giữ lại quyển số đó. Tuy nhiên, quyền sở hữu vẫn là của bạn.

Và tất nhiên rằng, nếu như quá thời hạn tất toán mà bạn vẫn chưa thể trả được cả gốc lẫn lãi số tiền vay thế chấp thì ngân hàng sẽ thu hồi vĩnh viễn sổ đỏ để trừ vào số tiền nợ.

Điều kiện, thủ tục vay vốn bằng sổ đỏ

Bất kể hình thức vay vốn thế chấp nào thì cũng đều có điều kiện và thủ tục vay vốn riêng biệt. Và hình thức vay tiền bằng sổ đỏ cũng không ngoại lệ.

Điều kiện

 • Là người từ trên 18 tuổi, dưới 75 tuổi có quốc tịch Việt Nam
 • Người đứng ra vay vốn phải có đăng ký tạm trú tính bằng năm tại nơi vay vốn hoặc có hộ khẩu tại đó thì càng tốt. Chẳng hạn bạn thực hiện vay vốn tại ngân hàng ở Hà Nội thi bạn cần phải có giấy đăng ký tạm trú tại Hà Nội hoặc hộ khẩu ở Hà Nội.
 • Có khả năng lao động, có thu nhập ổn định để ngân hàng nhận thấy bạn có khả năng trả nợ.
 • Sổ đỏ phải thuộc quyền sở hữu cả chính bạn, hoặc nếu sổ đỏ đứng tên người thân trong gia đình thì phải nhận được sự bảo đảm của người chủ đứng tên trong sổ đỏ.

Điều kiện thủ tục vay vốn bằng thế chấp sổ đỏ đơn giản

Lưu ý: Nói chung điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng là như vậy, còn đối với riêng từng ngân hàng sẽ có điều chỉnh điều kiện vay linh hoạt hơn.

Thủ tục vay vốn

 • Khi bạn tự nhận thấy mình đã đảm bảo được đầy đủ tất cả các điều kiện trên thì hãy chuẩn bị các giấy tờ sau đây và nộp đến ngân hàng để hoàn tất thủ tục vay:
 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú.
 • Nếu đã kết hôn thì chuẩn bị thêm cả bản sao của giấy đăng ký kết hôn, nếu chưa kết hôn thì chuẩn bị giấy chứng nhận độc thân xin xác nhận của tổ khu.
 • Giấy tờ liên quan mục đích vay vốn. Ví dụ bạn vay vốn để mua nhà thì cần phải có hợp đồng mua nhà đã được ký kết giữa bên mua và bên bán.
 • Giấy chứng minh thu nhập như là: quyết định lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,..
 • Trong trường hợp bạn không phải là người đứng tên trong sổ đỏ thì phải có giấy chứng minh là bạn có quyền sở hữu quyển sổ đỏ đó. Cần có xác nhận từ người đứng tên trong sổ đỏ đồng ý cho bạn sử dụng sổ đỏ để vay thế chấp.

Lợi ích

 • Lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ bạn sẽ nhận được số tiền vay lên đến 80% tổng giá trị của sổ đỏ.
 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vay vốn và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bên trên là ngân hàng sẽ phê duyệt, giải ngân cho bạn rất nhanh.
 • Thời hạn vay lâu dài, một số ngân hàng hiện nay có hỗ trợ cho vay đến 25 năm.
 • Mức lãi suất thấp

Top 5 ngân hàng cho vay thế chấp bằng sổ đỏ tốt nhất

Dưới đây là top 5 ngân hàng cho vay thế chấp bằng sổ đỏ có mức lãi suất thấp nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và tập hợp lại được. Nếu như bạn đang có nhu cầu cầm sổ đỏ thì nên cân nhắc lựa chọn một trong các ngân hàng này nhé.

Vay thế chấp sổ đỏ Agribank

Vay vốn thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Bởi đây là một ngân hàng lâu năm, uy tín và đặc biệt là mức lãi suất cho vay của ngân hàng Agribank so với các ngân hàng thấp hơn đến 2%, chỉ từ 6-9% 1 năm. Hơn nữa, hạn mức vay có thể đạt tới 75% giá trị của sổ đỏ.

Ngân hàng Agribank có mức lãi suất vay vốn thế chấp sổ đỏ ưu đãi

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

BIDV cũng là cái tên khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam rồi. Vay tiền bằng sổ đỏ tại ngân hàng BIDV mức lãi suất chỉ 7%/năm. Hạn mức cho vay thì lên đến 2 nghìn tỷ đồng. Hơn nữa, nếu vay đúng thời điểm ngân hàng đang diễn ra chương trình ưu đãi, tri ân thì bạn còn nhận được mức lãi suất hấp dẫn hơn nhiều.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Techcombank

Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang cung cấp các gói vay thế chấp bằng sổ đỏ là: vay mua nhà, vay sửa nhà, vay xây nhà, vay mua ô tô, vay mua đất, vay kinh doanh. Đặc biệt đối với gói vay xây nhà có mức lãi suất thấp nhất. Mức lãi suất cho các gói vay sẽ dao động khoảng 7.5% đến 8,3% 1 năm. Kỳ hạn vay đến 20 năm, hạn mức vay đến 80% tổng giá trị sổ đỏ.

Vay thế chấp sổ đỏ Shinhan Bank

Khác với các ngân hàng bên trên, Shinhan Bank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến nay, ngân hàng được mở chi nhánh và hoạt động tại Việt Nam đã hơn 27 năm. Thậm chí hơn cả các ngân hàng thành lập tại Việt Nam. Chính vì thế, xét về độ uy tín thì không phải bàn.

Ngân hàng Shinhan Bank là lựa chọn tốt để vay vốn thế chấp sổ đỏ

Về gói vay thế chấp bằng sổ đỏ thì Shinhan Bank cũng cung cấp nhiều các gói vay đa dạng như là vay mua nhà, tiêu dùng, bất động sản,..Hạn mức cho vay đến 80% giá trị sổ đỏ, thời hạn vay đến 20 năm. Mức lãi suất dao động với từng gói vay từ 6.9% – 8.4%/ năm.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Trong top 5  các ngân hàng cho vay vốn thế chấp sổ đỏ thì có lãi suất tại Vietcombank là hấp dẫn nhất. Cố định lãi suất trong 1-2 năm đầu sẽ là 7.2% – 8%/ năm. Còn từ các năm tiếp theo thì Vietcombank chỉ tính lãi suất từ 3.5% – 4% 1 năm mà thôi.

Câu hỏi thường gặp

Đối với những bạn lần đầu vay vốn thế chấp sổ đỏ thì chắc chắn vẫn còn có rất nhiều các câu hỏi băn khoăn, thắc mắc xoay quanh hình thức vay vốn này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số những câu hỏi thường gặp nhất và cũng đã giúp bạn giải đáp chi tiết. Bạn tham khảo nhé.

Vay bằng sổ đỏ lãi suất bao nhiêu?

Về mức lãi suất của hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ thì còn tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và mục đích vay của bạn nữa. Lựa chọn một trong 5 ngân hàng mà chúng tôi giới thiệu bên trên và liên hệ với số hotline của ngân hàng để được tư vấn mức lãi suất chính xác nhất.

Thời gian bao lâu được giải ngân?

Với hình thức đăng ký vay trực tiếp tại ngân hàng thì thời gian giải ngân nhanh nhất là 1 ngày, chậm nhất là khoảng 2-3 tuần. Thời gian tính từ khi hồ sơ được duyệt thành công.

Thời gian giải ngân của hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ nhanh chóng

Còn đối với hình thức vay online qua app hay website của ngân hàng thì thời gian giải ngân nhất nhất là 1 ngày, chậm nhất là vài ngày. Thời gian duyệt hồ sơ chỉ 10-15 phút.

Vay thế chấp sổ đỏ có cần chính chủ không?

Vay vốn thế chấp sổ đỏ có cần chính chủ không? Câu trả lời là có, hoặc không cũng được. Nhưng nếu không chính chủ thì bạn sẽ cần chuẩn bị thêm một vài giấy tờ phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, không chính chủ thì chính chủ sổ đỏ có quan hệ huyết thống với bạn.như bố, mẹ, vợ, con, anh, chị, em,..

Ở một vài trường hợp đặc biệt, ở một số ngân hàng vẫn chấp nhận chính chủ sổ đỏ là người không có quan hệ huyết thống như bạn bè, hàng xóm, người quen,..

Các gói vay khác:

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tất tần tật top 5 ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ lãi suất thấp nhất cùng với nhiều các thông tin quan trọng xoay quanh. Hy vọng rằng có thể giúp ích cho bạn thực hiện vay vốn một cách thuận lợi nhất. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.