Vay 300 Triệu Trong 5 10 Năm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Thấp?

Bạn đang cần vay 300 triệu để khám chữa bệnh, tiêu dùng, làm ăn kinh doanh,..mà chưa biết nên vay ở đâu an toàn với lãi suất thấp? Cũng không phải đáp ứng những điều kiện khắc khe và thời gian nhanh, bởi số tiền 300 triệu cũng không phải là nhỏ. Với các tư vấn Vay Tốt Nhất sẽ giúp bạn an tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

Một số hình thức vay vốn 300 triệu hiện nay

Trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện tại, mọi công việc ngành nghề đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Khiến cho mức thu nhập của người lao động ngày càng giảm. Chính vì thế nên nhu cầu vay tiền trong giai đoạn này lại càng tăng cao.

Có 2 hình thức vay 300 triệu phổ biến là thế chấp sổ đỏ và tín chấp

Nắm bắt được tình hình đó nên các đơn vị tài chính đã cho ra mắt nhiều các gói vay hấp dẫn nhằm hỗ trợ mọi người vượt qua thời gian khó khăn này. Đối với khoản vay vốn 300 – 500 triệu thì phổ biến nhất là hình thức vay thế chấp sổ đỏ và vay tín chấp.

Vay thế chấp sổ đỏ 300tr

Có nghĩa là người vay đưa sổ đỏ cho bên cho vay giữ để đổi lấy số tiền khoảng 70% – 80% giá trị sổ đỏ. Có những quyển sổ đỏ “xịn” thì không chỉ là 300 triệu mà bạn còn có thể nhận được khoản vay nhiều hơn thế nữa.

Trong thời gian vay thì quyển sổ đỏ đó vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay. Nhưng người vay sẽ không có quyền sử dụng. Sau khi hết thời hạn vay, tất toán cả gốc lẫn lãi thì bên cho vay sẽ hoàn trả lại nguyên vẹn cho người vay quyển sổ đỏ.

Vay tín chấp nhanh 300 triệu

Trong trường hợp mà bạn không có sổ đỏ để mang đi thế chấp thì cũng đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể đăng ký khoản nhờ hình thức vay tín chấp.

Với hình thức này bạn sẽ không cần phải thế chấp bất cứ một loại tài sản nào. Chỉ cần có chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước và chứng minh được mức thu nhập ổn định đủ khả năng để chi trả khoản nợ đúng hạn là được.

Tuy nhiên hình thức này khó duyệt bởi số tiền lớn, không thể dựa vào uy tín cá nhân để vay vốn.

Vay 300 triệu lãi suất bao nhiêu? Cao hay thấp?

Mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào mỗi đơn vị tài chính, ngân hàng mà bạn lựa chọn vay. Và tùy thuộc vào thời hạn vay cũng sẽ có một mức lãi suất dao động khác nhau.

Lãi suất khoản tiền vay 300 triệu sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất riêng

Thông thường mức lãi suất sẽ được tính trong 1 năm đầu vào khoảng 6% đến 10% 1 năm. Các năm tiếp theo thì lãi suất sẽ cao hơn một chút rơi vào khoảng 12% – 15% 1 năm.

Lợi ích nếu vay ở ngân hàng

Mặc dù hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các công ty tài chính được thành lập, nhưng đối với những khoản vay lớn như 300 triệu thì lựa chọn vay tại ngân hàng vẫn là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Bởi đơn giản vì:

 • Vay tại ngân hàng đảm bảo thông tin 100% an toàn
 • Được hưởng mức lãi suất ưu đãi thấp
 • Các thủ tục, điều kiện không quá khắt khe
 • Không bị đòi nợ như “giang hồ”
 • Được thanh toán khoản vay trước thời hạn miễn phí hoặc chỉ mất một khoản phí nhỏ
 • Được duyệt thời hạn vay lâu lên đến 30 năm

Những yếu tố cần quan tâm khi vay tiền ngân hàng

Không giống như các đơn vị tài chính tư nhân, vay tiền ngân hàng 300 triệu rất chú trọng đến thủ tục, giấy tờ. Nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa nhất cho khách hàng.

Chính vì thế, nếu bạn lựa chọn vay ở ngân hàng nào thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các hồ sơ, giấy tờ thủ tục vay tiền cần những gì. Và chuẩn bị trước đầy đủ ở nhà, khi đem đến ngân hàng sẽ được duyệt ngay mà không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cân nhắc tính toán mức thu nhập của mình để có thể trả được khoản vay đúng thời hạn. Tránh trường hợp quá hạn sẽ bị ngân hàng liệt vào danh sách nợ xấu, như vậy sẽ rất khó khăn cho những lần vay tiếp theo.

Điều kiện vay vốn 300 triệu tại ngân hàng

Mỗi một ngân hàng khi cho vay sẽ yêu cầu khách hàng đáp ứng những điều kiện riêng biệt quy định tại ngân hàng đó. Tuy nhiên, nhìn chung ở tất cả các ngân hàng đều sẽ có những điều kiện chung sau đây:

Điều kiện vay tiền tại ngân hàng đơn giản

 • Là công dân Việt Nam có tuổi từ 18 đến 65
 • Địa chỉ sinh sống hiện tại phải gần với chi nhánh ngân hàng mà bạn lựa chọn đăng ký vay tiền
 • Có căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu chính chủ hợp lệ
 • Lựa chọn hinh thức vay thế chấp thì phải có tài sản thế chấp có giá trị như sổ đỏ,..
 • Có thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả cả lãi lẫn gốc trong thời gian vay
 • Không được có nợ xấu

Thủ tục, hồ sơ vay tiền mặt 300tr

Thủ tục, hồ sơ vay tiền của chung các ngân hàng sẽ bao gồm các loại giấy tờ dưới đây:

 • Đơn xin vay theo mẫu của ngân hàng
 • Ảnh thẻ 3*4 (2 chiếc)
 • Thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân và hộ khẩu (mỗi loại 1 bản photo). Nhưng khi đem đến ngân hàng vẫn cần phải mang theo cả bản gốc để ngân hàng đối chiếu.
 • Giấy chứng nhận đã kết hôn hoặc độc thân
 • Giấy chứng minh đang sinh sống trên cùng khu vực với ngân hàng (hóa đơn điện nước, sổ hộ khẩu)
 • Giấy chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, bản lương (giấy có thời gian trong 3 tháng gần nhất tại thời điểm vay)
 • Giấy liên quan đến mục đích sử dụng khoản vay.

Nên vay 300 triệu ở ngân hàng nào?

Có khá nhiều các ngân hàng cung cấp gói vay tiền 300 triệu, tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng đem đến cho khách hàng được mức lãi suất thấp cũng như những ưu đãi về khoản vay như ngân hàng Vietcombank, Agribank và Techcombank.

Vay 300 triệu trong 5 năm ở Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với khoản vay tiền Vietcombank từ 300-500 triệu trong thời hạn 5 năm tại ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ chỉ phải đóng mức lãi suất cố định 7,5% trong năm đầu tiên. Còn 4 năm tiếp theo mức lãi suất sẽ tăng theo biên độ từ 3% – 4% mỗi năm.

Vay trong 5 năm với khoản tiền 300 triệu tại Vietcombank nhận lãi suất ưu đãi

Bên cạnh đó, Vietcombank còn áp dụng chính sách tính lãi theo số dư nợ giảm dần. Có nghĩa là nếu trong vòng 5 năm bạn lựa chọn trả góp thì số tiền lãi của bạn sẽ theo đó mà giảm đi đáng kể.

Vay vốn 300 triệu trong 5 năm Agribank

Vay tiền Agribank thì lãi suất sẽ tính tùy vào mục đích vay vốn của bạn. Lãi suất sẽ dao động khoảng 6% – 9% 1 năm. Cũng áp dụng chính sách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần giống như ngân hàng Vietcombank.

Vay 300 triệu trong 5 năm Techcombank

Lãi suất tại ngân hàng đối với khoản tiền vay 300 triệu trong thời hạn 5 năm tại Techcombank sẽ dao động trong mức 5,99% – 7,49% 1 năm. Có thể thấy mức lãi suất tại Techcombank thấp hơn so với ngân hàng Vietcombank và Agribank. Tuy nhiên, ngân hàng lại không áp dụng chính sách tính theo dư nợ giảm dần. Nên bạn hãy cân nhắc tùy theo nhu cầu, mục đích của mình để lựa chọn ngân hàng vay tốt phù hợp nhất.

APP VAY TIÊU DÙNG ONLINE

1
Senmo | 1 triệu - 15 triệu

Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Lãi suất 18.25%/năm

Duyệt tự động

2
Robocash | 1 - 10 triệu

0% lãi suất vay lần đầu

Giải ngân 15 phút khi được duyệt

Vay online trên website/app

3
ATM Online | 3 - 10 triệu

0% lãi suất trong 14 ngày

Trả góp trong 3 tháng

Từ 23-55 tuổi

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

5
Tamo | 1 - 15 triệu

Vay trong thời hạn 1 tháng

Duyệt và nhận tiền trong 30p

Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng

6
Tiền ơi | 500k - 10 triệu

Giải ngân trong vòng 2h

Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới

Chỉ mất 3 phút để đăng ký

Vay gấp 300 triệu cần thu nhập hàng tháng bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, một trong những điều kiện bắt buộc để được ngân hàng duyệt khoản tiền vay 300 triệu thành công thì bạn cần phải có được mức thu nhập ổn định hàng tháng. Vậy mức thu nhập ổn định là bao nhiêu? Chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về vấn đề này.

Mỗi tháng mức thu nhập của bạn tối thiểu theo quy định sẽ được ngân hàng cân nhắc xét duyệt khoản vay. Còn nếu thu nhập cao thì quá tốt rồi.

Các gói vay khác:

Kết luận

Với số tiền khá lớn nên việc vay 300 triệu với lãi suất thấp, nhanh chóng không hề đơn giản. Chúng ta nên đi vay ngân hàng uy tín và lớn như VCB, Vietinbank hay Agribank để nhận được lãi suất tốt nhất trên thị trường bạn nhé.

Rate this post

Mình là Nguyễn Thành Phúc, hiện đang là CEO & Co-Founder của Vay Tốt Nhất. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chuyển lên trên