Tải Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất

Đối với nhiều người hiện nay giấy xác nhận lương là 1 loại giấy tờ quan trọng. Chỉ cần sử dụng mẫu này là đã có thể chứng minh được tài chính của cá nhân cũng như sử dụng được cho nhiều những mục đích khác nhau như mở thẻ tín dụng, vay ngân hàng, mua nhà xã hội hoặc thậm chí là tranh chấp về quyền nuôi con theo luật khi ly hôn,… Vậy mẫu xác nhận lương 3 tháng là gì? Tải ở đâu?

Mẫu xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương (hay giấy xác nhận thu nhập) chính là loại giấy tờ được sử dụng để có thể chứng minh tài chính, xác định được mức thu nhập thực tế và mức lương được nhận hàng tháng của những cá nhân tại tổ chức, cơ quan hoặc doanh nghiệp.

Mẫu xác nhận lương là gì?

Hiện tại mẫu giấy xác nhận lương sẽ được người lao động lập và đồng thời yêu cầu những người sử dụng lao động phải xác nhận mức lương mỗi tháng thực tế thuộc người lao động trong doanh nghiệp, cơ quan nhằm chứng minh về tài chính của người đó.

Nếu như nộp đơn yêu cầu xác nhận mức lương, thì cá nhân có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, xem xét và cấp cho những người yêu cầu theo như mẫu quy định.

Mục đích của việc xin

Mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng chính là 1 loại giấy tờ rất quan trọng trong rất nhiều những hồ sơ hành chính. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như yêu cầu của các cơ quan hành chính mà người dùng sẽ chọn thời gian xác nhận khác nhau. Loại giấy tờ này dùng trong các trường hợp:

Mục đích của việc xin mẫu xác nhận lương 3 tháng hiện nay

Bảng xác nhận lương để vay Ngân hàng

Nếu như bạn có nhu cầu những khoản vay tín chấp ví dụ như mua xe, mua tivi, tủ lạnh, hoặc mua điện thoại,… ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chứng mình về khả năng tài chính. Bên cạnh đó ngân hàng cũng sẽ lấy giấy xác nhận những thông tin về lương để làm căn cứ cho hạn mức cho vay. Như vậy mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng là 1 trong những giấy tờ rất quan trọng để vay vốn tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính hiện nay.

Xác nhận lương xin Visa

Đối với nhiều nước ở khu vực châu Âu hiện nay sẽ yêu cầu phải xác thực mức thu nhập hàng tháng để có thể đủ điều kiện xin được visa. 1 số những nước phát triển tại khu vực châu Á ví dụ như Hàn Quốc hay Nhật Bản cũng yêu cầu xác nhận lương thông qua mẫu trong thời gian 3 tháng để có thể chứng minh được tài chính cá nhân.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Theo như quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay khi thu nhập của cá nhân đạt tới 1 mức nhất định thì cần phải đóng 1 khoản thuế thu nhập cá nhân. Theo đó để có thể quyết toán thuế thì các cơ quan thuế cần phải có căn cứ vào thu nhập của cá nhân. Khi đó thì giấy xác nhận bảng lương chính là tài liệu vô cùng quan trọng để các cơ quan thuế có thể căn cứ vào làm việc dễ dàng hơn.

Mẫu xác nhận lương có mục đích là quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Nội dung của giấy xác nhận lương

Thông thường nội dung bên trong của những đơn xác nhận lương cá nhân sẽ gồm có những phần liên quan tới địa điểm làm việc chính thức của cá nhân, mức lương, những loại phụ cấp nhận được nếu có. Tùy thuộc vào nhu cầu mà những mẫu xác nhận lương hiện nay sẽ được kê khai theo thời gian bao nhiêu lâu. Ví dụ như 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm.

Như vậy giấy xác nhận lương sẽ bao gồm những thông tin có liên quan tới tiền lương của các cá nhân người lao động. Đặc biệt là có thể xác nhận được mức lương mỗi tháng và cũng có thể xác nhận được mức lương trong 1 khoảng thời gian cụ thể và tùy thuộc theo mục đích sử dụng của người muốn được xác nhận.

Hình thức của bảng xác nhận lương

Theo đó hình thức chính là phần trình bày trong mỗi 1 mẫu xác nhận lương trên thị trường hiện nay. Tùy thuộc vào đơn vị mà cá nhân đang công tác và mục đích mà có những loại mẫu giấy khác nhau.

Bên cạnh đó thì hiện tại mẫu xác nhận lương trong thời gian 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm của các doanh nghiệp sẽ có độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với việc xác nhận công tác.

Hình thức của 1 Bảng xác nhận lương hiện nay

Cấu trúc mẫu giấy

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà hiện tại bảng xác nhận về mức lương sẽ gồm có những nội dung khác nhau. Nhưng trên thực tế với tất cả những giấy xác nhận thì sẽ bắt buộc có những thông tin quan trọng của cá nhân người có nhu cầu xác nhận bảng lương, cụ thể có thể kể tới như:

  • Họ tên đầy đủ của người có nhu cầu xác nhận bảng lương 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.
  • Địa chỉ thường trú, tạm trú hiện tại
  • Thông tin chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc thẻ căn cước bao gồm số CMND, ngày cấp, địa điểm cấp,…
  • Tên của doanh nghiệp hoặc công ty hiện đang làm việc và nhận lương chính thức.
  • Địa điểm của công ty, doanh nghiệp đang làm việc.
  • Chức vụ hiện đang công tác.
  • Thời gian cụ thể bắt đầu ký kết hợp đồng lao động và thời gian kết thúc của hợp đồng lao động.
  • Mức thu nhập trong 3 tháng gần đây nhất gồm cả trợ cấp và thưởng.
  • Xác nhận của người có thẩm quyền từ đơn vị chuyển lương.
  • Chữ ký của người cần xác nhận mức lương.

Cấu trúc cơ bản của 1 mẫu xác nhận lương hợp pháp

Tải mẫu xác nhận lương 3 tháng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những mẫu xác nhận thu nhập đa dạng khác nhau. Theo đó khi lựa chọn giấy tờ này nên cần mẫu trình bày chuẩn theo form yêu cầu, cung cấp đầy đủ những nội dung bắt buộc và đặc biệt là phải trình bày khoa học, chuẩn xác. Cụ thể sau đây là 4 mẫu mà bạn có thể tham khảo thêm.

Mẫu xác nhận lương 1

Đây là mẫu cơ bản nhất hiện nay và đang được sử dụng nhiều nhất. Theo đó đối với biểu mẫu này cũng cần cung cấp 1 số những thông tin liên quan tới cá nhân người yêu cầu xác nhận và những thông tin liên quan tới đơn vị, cơ quan hiện đang công tác. Cụ thể mẫu xác nhận lương 1 cơ bản sẽ có dạng như sau:

Mẫu xác nhận lương 1

Mẫu xác nhận lương 2

Ngoài biểu mẫu trên, hiện tại mẫu xác nhận lương 2 là 1 biểu mẫu khá cơ bản và chi tiết hiện nay. Theo đó bạn cần cung cấp những thông tin cơ bản và chính xác nhất liên quan tới mức lương trong 3 tháng gần nhất, hình thức trả lương và những thông tin cơ bản liên quan tới cá nhân yêu cầu xác nhận cũng như đơn vị hiện đang công tác, làm việc chính thức. Cụ thể mẫu xác nhận lương 2 này cơ bản sẽ có dạng như sau

Mẫu xác nhận lương 2

Mẫu xác nhận lương 3

Bên cạnh 2 mẫu thì còn ưu tiên dùng dạng thứ 3 này cũng đang rất được ưa chuộng và đáp ứng đầy đủ nội dung, thông tin theo như yêu cầu của các đơn vị, theo đúng với Quy định của pháp luật. Theo đó mẫu xác nhận này cũng khá đơn giản, chỉ cần cung cấp những thông tin liên quan tới loại hợp đồng, đơn vị hiện đang công tác, những thông tin cá nhân liên quan tới họ tên, CMND, địa chỉ, ngày cấp, mức lương chính thức và những nguồn thu nhập khác,…

Mẫu xác nhận lương 3

Phiếu lương nhân viên

1 phiếu lương nhân viên đúng chuẩn hiện nay sẽ có dạng cơ bản và cung cấp những thông tin cụ thể như sau:

BẢNG PHIẾU LƯƠNG NHÂN VIÊN

Đơn vị tính: VNĐ

Họ và tên
Phòng ban
Tổng số ngày công
Số ngày nghỉ bù
Số ngày nghỉ không tính phép
Số ngày nghỉ hưởng lương
Số ngày nghỉ tính phép
Mức lương
Tổng số tiền lương Mức lương cơ bản
Mức lương hiệu quả
Mức lương làm thêm giờ
Những khoản cộng lương
Những khoản trừ lương
Tiền phụ cấp điện thoại
Phụ cấp ăn uống
Công tác phí
Tổng số thu nhập
Tạm ứng lương trong kỳ I
Những khoản phải khấu trừ vào trong lương BHXH (là 7%)
BHYT (là 1.5%)
BHTN (là 1%)
Truy thu
Thuế thu nhập cá nhân
Tổng
Thực lĩnh
Ghi chú thông tin Lương trách nhiệm trừ phạt đối với HC
………….., ngày……tháng…..năm……..
Xác nhận của công ty Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu xác nhận lương 3 tháng rất cần thiết cho người lao động, hỗ trợ cho quá trình vay vốn, làm thẻ tín dụng tại ngân hàng,… Hy vọng với những thông tin được website cung cấp sẽ giúp bạn hiểu được rõ hơn về các mẫu giấy về thu nhập, cấu trúc cũng như những nội dung cần thiết khi soạn mẫu này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.