Lãi Suất Vay Ngân Hàng Bidv 2022 Bao Nhiêu?

Theo thống kê, BIDV là ngân hàng có số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ vay tài chính nhiều nhất. Vậy lãi suất vay ngân hàng BIDV hiện nay là bao nhiêu? Cần những điều kiện gì để đăng ký dịch vụ vay tại ngân hàng BIDV. Vay Tốt Nhất sẽ làm rõ những vấn đề bạn đọc còn thắc mắc về vay ngân hàng BIDV.

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

BIDV là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập ngày 26/4/1957, là ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại Việt Nam, nổi tiếng với các hình thức vay lãi suất thấp như: Vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay qua sim Mobifone,…

ngân hàng bidv

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng những chuyên gia về mảng tài chính – ngân hàng, BIDV đã trở thành một trong những đơn vị tài chính nổi tiếng, nằm trong top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới 5 năm liên tiếp, xếp hạng 307/500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu… cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

BIDV cung cấp rất nhiều dịch vụ cũng như sản phẩm về lĩnh vực tài chính bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, cho vay, ngân hàng điện tử, bảo hiểm… Một trong số đó, dịch vụ cho vay của BIDV được nhiều khách hàng quan tâm nhất.

Lãi suất vay ngân hàng BIDV là gì?

Khi bạn muốn sở hữu một số tiền lớn hơn khả năng của mình trong một thời gian ngắn, bạn cần đến ngân hàng để xin vay vốn. Và khi đó ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất lên số tiền mà bạn vay dựa trên số tiền gốc mà bạn đã vay.

Hiện nay trên thị trường có một số loại lãi suất như: Lãi suất cố định (lãi suất cố định trong thời hạn vay), lãi suất thả nổi (lãi suất điều chỉnh theo thời gian và thị trường), lãi suất hỗn hợp (lãi suất cố định trong một thời gian đầu sau đó thay đổi theo thị trường). Tại ngân hàng BIDV hiện nay đang áp dụng loại lãi suất cố định trong suốt quá trình vay.

Một số hình thức vay lãi suất thấp tại ngân hàng BIDV

Mức lãi suất tại BIDV chỉ dao động trong khoảng 6.2% đến 9%/ 1 năm. Nếu khách hàng vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng gói vay nào tại BIDV để có mức lãi suất ưu đãi nhất thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số sản phẩm vay uy tín, bạn đọc có thể tham khảo:

Vay thế chấp

Thông thường, khách hàng tại BIDV thường lựa chọn hình thức vay thế chấp bởi mức lãi suất thấp cũng như tính đảm bảo, uy tín. Hầu hết các gói vay thế chấp tại BIDV có mức lãi suất rất thấp, chỉ khoảng hơn 6%/1 năm.

Với tài sản đảm bảo như nhà, xe hay một số tài sản có giá trị khác, ngân hàng sẽ thẩm định và đưa ra hạn mức vay phù hợp. Khách hàng có thể đồng ý khoản vay ngân hàng đưa ra hoặc từ chối.

Vay tín chấp

Vay tín chấp BIDV là hình thức vay dựa theo uy tín cá nhân của người vay, không cần thế chấp hoặc yêu cầu phải có sự bảo lãnh. Các mốc thông tin sản phẩm vay như lãi suất, hạn mức, thời hạn vay sẽ được quyết định dựa trên số điểm uy tín của khách hàng thông qua những thông tin mà khách hàng đã kê khai.

Vay tín chấp ngân hàng BIDV là gì?

Có rất nhiều sản phẩm vay tín chấp đa dạng được BIDV hỗ trợ, nổi bật nhất là một số hình thức vay như vay tín chấp qua lương, vay tín chấp qua bảo hiểm y tế,…Hầu hết điểm chung của các gói vay này là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. có thể điểm qua một vài phương thức vay tín chấp phổ biến dưới đây:

Đây là gói vay dựa trên bảng lương của khách hàng. Khách hàng được yêu cầu phải có mức thu nhập từ tối thiểu 5 triệu đồng/1 tháng và phải chứng minh được nguồn thu nhập. Tuy nhiên đây cũng không phải điều kiện quá khó khăn để khách hàng có thể đáp ứng.

Đối với khách hàng đang trong độ tuổi lao động và có thu nhập ổn định thì đây là sản phẩm vay phù hợp nhất bởi tính nhanh gọn và tiện lợi của nó cũng như mức lãi suất vô cùng ưu đãi. Mức lãi suất ngân hàng BIDV theo hình thức này dao động trong khoảng từ 10% đến 15%/1 năm.

Khách hàng có bảo hiểm nhân thọ cũng hoàn toàn có thể nhận được các sản phẩm vay tại BIDV. Trong những năm gần đây, khách hàng sử dụng bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều. Để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, BIDV đã cho ra đời các gói vay theo bảo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Những sản phẩm vay này cũng có mức lãi suất khá thấp, phù hợp với đa số đối tượng khách hàng. Khách hàng nếu có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể cân nhắc gói vay này với mức lãi suất khá thấp chỉ khoảng 1.36%/1 tháng.

  • Vay bằng hóa đơn tiền điện

Đây là một hình thức vay tiền không mới, hạn mức có thể cao gấp hơn 10 lần giá trị hóa đơn điện. Hệ thống ngân hàng dựa trên giá trị hóa đơn của khách hàng mà ra quyết định cho vay và hỗ trợ khách hàng mức lãi suất thấp nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vay tiền theo hình thức này. Chỉ những khách hàng có tên chính chủ trên hóa đơn điện mới có thể đăng ký vay. Khách hàng hãy cân nhắc trước khi yêu cầu đăng ký vay để tránh mất thời gian.

Lãi suất của hình thức vay này khoảng từ 2,17% đến 2.95%/1 tháng.

  • Vay tín chấp mục đích tiêu dùng

Vay tiêu dùng chia thành hai hình thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp, sử dụng vào mục đích tiêu dùng cho cá nhân và gia đình. Một số gói vay thường được khách hàng quan tâm đến như vay ngân hàng mua nhà, vay ngân hàng mua xe, vay tiền đi học, vay tiền chữa bệnh…

Các sản phẩm vay tiêu dùng thường có hạn mức cao, mức lãi suất cũng vô vùng hợp lý. Hạn mức của các gói vay tiêu dùng có thể lên tới 500 triệu hay thậm chí 90% giá trị sản phẩm khách hàng muốn vay để mua.

Lãi suất vay theo mục đích tiêu dùng dao động trong khoảng 18% đến 20%/1 năm.

Vay theo sim là hình thức vay tiền được kết hợp giữa ngân hàng BIDV với nhà mạng. Ở gói vay này, những thuê bao đang sử dụng nhà mạng Mobifone sẽ được ưu tiên sở hữu gói vay vô cùng ưu đãi với mức lãi suất chỉ khoảng 15% đến 18%/1 năm.

Đối với khách hàng sử dụng sim muốn vay nhanh tại BIDV không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo có thể tham khảo gói vay này. Chỉ cần các giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu cùng sim Mobifone chính chủ là đã đủ điều kiện đăng ký vay.

Cách tính lãi suất của BIDV

Vậy cụ thể khách hàng sẽ phải trả mức lãi suất bao nhiêu khi vay tiền tại BIDV. Sau đây là cách tính lãi suất vay ngân hàng BIDV.

BIDV có hai cách tính lãi suất thông dụng là tính lãi theo dư nợ gốc và tính lãi theo dư nợ giảm dần.

Tính lãi theo dư nợ gốc là cách tính lãi dựa trên số tiền vay gốc mà khách hàng đã đăng ký vay thời điểm đầu. Như vậy, khách hàng sẽ phải trả hàng tháng một số tiền như nhau bao gồm tiền gốc và tiền lãi. Dù số tiền vay gốc giảm nhưng tiền lãi vẫn sẽ tính theo số tiền gốc mà khách hàng vay.

Cách tính như sau:

Số tiền khách hàng phải trả mỗi tháng = Số tiền gốc phải trả mỗi tháng + Số tiền lãi phải trả hàng tháng

Trong đó:

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng sẽ là số tiền vay gốc chia cho thời gian vay. Còn số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ là số tiền vay nhân với lãi suất vay 1 tháng.

Ví dụ:

Khách hàng vay 120 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 1%/1 tháng trong suốt thời gian vay. Vậy số tiền khách hàng sẽ phải trả là:

Số tiền phải trả mỗi tháng: 120.000.000 : 12 + 120.000.000 x 1% = 11.200.000 VND

Với cách tính theo dư nợ giảm dần, khi số dư nợ của khách hàng giảm dần, mức lãi suất của khách hàng cũng theo đó giảm xuống. Ở tháng đầu, số tiền phải trả cũng giống cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Từ tháng thứ hai trở đi, số tiền lãi sẽ được tính dựa trên số tiền còn lại mà khách hàng phải trả.

lãi suất bidv

Công thức:

Số tiền phải trả mỗi tháng = số tiền gốc phải trả mỗi tháng + Số tiền vay còn lại x lãi suất vay 1 tháng.

Như vậy, cùng là khách hàng trên nhưng sử dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, thì tháng thứ 2 khách hàng sẽ phải trả số tiền là:

Số tiền phải trả tháng thứ hai: 120.000.000 : 12 + (120.000.000 – 11.200.000) x 1% = 11.100.000 VND

Đến đây, có lẽ khách hàng đã có thể hiểu được sự khác biệt giữa hai cách tính lãi suất này. Tuy nhiên, với cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, trong một số trường hợp, có thể có mức lãi suất cao hơn so với cách tính lãi theo dư nợ gốc.

Lãi suất vay ngân hàng BIDV hiện nay bao nhiêu? Cao hay thấp?

Mức lãi suất tại BIDV chỉ dao động trong khoảng 6.2% đến 9%/ 1 năm. Đây là mức lãi suất áp dụng cho các gói vay theo hình thức thế chấp.

Đối với các gói vay theo hình thức tín chấp, mức lãi suất sẽ nhỉnh hơn một chút, trong khoảng từ 10% đến 15%/1 năm.

Tuy nhiên đây là mức lãi suất khá thấp so với các ngân hàng khác cũng như các tổ chức tài chính trên thị trường hiện nay. Lựa chọn vay tại ngân hàng BIDV là một lựa chọn khá phù hợp cho khách hàng đang có nhu cầu vay vốn. 

Một số lưu ý khi vay tại ngân hàng BIDV

Bỏ túi một số kinh nghiệm dưới đây để tránh được những rắc rối không muốn khi vay tiền tại BIDV

  • Khách hàng nên nắm rõ tình hình tài chính cũng như điều kiện cá nhân mình trước khi vay, tránh để trường hợp không thể trả được nợ. Như vậy, khách hàng sẽ rất có thể bị rơi vào nợ xấu và bị hạn chế khi thực hiện các dịch vụ khác tại ngân hàng.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn là một lưu ý vô cùng cần thiết. Những điều khách hàng chưa rõ có thể trao đổi lại với nhân viên ngân hàng. Khách hàng cần đặc biệt lưu ý về mức lãi suất cũng như thời hạn trả nợ.
  • Lựa chọn thời hạn hợp lý cũng có thể là vấn đề đau đầu cho khách hàng nếu muốn vay tiền sử dụng với mục đích tiêu dùng. HÌnh thức vay ngắn hạn hay dài hạn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Khách hàng hãy cân nhắc dựa trên điều kiện tài chính của mình.

Với những thông tin về lãi suất vay ngân hàng BIDV mà chúng tôi đã đề cập trên đây, hy vọng có thể đưa đến cho thêm thông tin trước khi có ý định vay tiền, tham khảo thêm nguồn thông tin khác trước khi ra quyết định vay vốn bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.