Lãi Suất Vay Mua Nhà Ngân Hàng Nào Rẻ Nhất?

Nhu cầu vay tiền thiết yếu của bất kỳ ai bởi từ tiêu dùng đến kinh doanh đều cần phải có tài chính. Nắm bắt hiện thực này, rất nhiều ngân hàng cho ra mắt nhiều gói vay đa dạng, nhiều ưu đãi phục vụ mọi người vay.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà của riêng mình nhưng giá cả quá đắt đỏ, vượt xa khả năng tài chính thì cũng đừng quá lo lắng quá nhé. Rất nhiều ngân hàng đã cho ra mắt gói mua nhà vô cùng cạnh tranh. Bài viết Vay Tốt Nhất sẽ cung cấp các thông tin chính xác nhất về lãi suất vay mua nhà ngân hàng. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Tìm hiểu vay mua nhà tại ngân hàng

Phân bố

Gói vay mua nhà được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và nhanh chóng cũng như hỗ trợ ngay lập tức nhu cầu mua nhà của khách hàng. Chính vì vậy, gói vay mua nhà có mạng lưới phân bố khá rộng từ nông thôn đến thành phố, từ người có thu nhập thấp đến người có thu nhập cao.

Vay tiền mua nhà tại các ngân hàng

Hạn mức

Hạn mức vay mua nhà khá lớn, tối đa tới 20 tỷ đồng. Tùy theo ngân hàng sẽ có hạn mức hỗ trợ khác nhau. Hầu hết các ngân hàng sẽ cho vay tới 75% giá trị ngôi nhà. Nếu bạn có tài sản đảm bảo tương đương thì hạn mức vay có thể tới 90-100% giá trị ngôi nhà dự định mua.

Lãi suất chung

Mỗi ngân hàng sẽ công bố mức lãi suất khác nhau. Nhưng nhìn chung hầu hết các ngân hàng đều triển khai gói vay mua nhà với lãi suất cạnh tranh ưu đãi. Mức lãi suất chung sẽ dao động từ 4.99-8.99%/năm.

Có nên vay vốn mua nhà ngân hàng không?

Ngân hàng là doanh nghiệp tài chính được thành lập từ lâu đời, có vốn điều lệ lớn nên tại sự an toàn nhất định. Ngoài ra nếu vay vốn mua nhà tại ngân hàng bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi từ hạn mức, lãi suất… Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền thì nên lựa chọn vay vốn mua nhà ngân hàng nhé.

Tại sao nên vay tiền mua nhà ở ngân hàng?

Nếu bạn đang kẹt tiền và không đủ vốn để mua ngôi nhà mà mình mơ ước thì vay tiền mua nhà ngân hàng là hợp lý bởi những nguyên nhân sau:

 • Giải quyết nhanh chóng nhu cầu vay tiền của khách hàng.
 • Đảm bảo sự an toàn cho người vay vì các ngân hàng là các tổ chức uy tín, có đăng ký kinh doanh theo pháp luật quy định.
 • Hạn mức đa dạng, phù hợp với nhu cầu vay mua nhà ở phố, mua nhà kinh doanh hay mua chung cư.
 • Lãi suất vay tiền mua nhà ngân hàng ổn định và vô cùng ưu đãi.
 • Thời hạn vay lâu dài, tạo điều kiện cho ổn định tài chính để thanh toán khoản nợ.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục vay được tối giản hóa.
 • Phương thức thanh toán đa dạng, tính lãi suất theo dư nợ giảm dần nên rất có lợi cho khách hàng.
Có nên vay tiền mua nhà ngân hàng không?

Hồ sơ vay tiền mua căn hộ gồm những gì?

Nếu bạn đang có mong muốn vay tiền mua căn hộ thì cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • CCCD và sổ hộ khẩu.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
 • Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng mua ngôi nhà dự định.
 • Giấy xác minh các tài sản thế chấp và thu nhập hàng tháng của khách hàng.
 • Minh chứng sử dụng số vốn vay và kế hoạch trả nợ.

Thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng gồm mấy bước?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ vay cần thiết thì thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng sẽ gồm một số bước đơn giản, nhanh chóng sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ như trên và đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất và nộp hồ sơ.

Bước 2: Nhân viên sẽ tư vấn những gói vay ưu đãi, phù hợp với mong muốn của người vay và hướng dẫn khách hàng hoàn tất các giấy tờ trong hồ sơ vay.

Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành xác minh thông tin, khả năng tài chính, lịch sử tín dụng và thông báo kết quả nhanh nhất cho khách hàng.

Bước 4: Khách hàng sẽ đến ngân hàng để hoàn tất hợp đồng vay và tiến hành giải ngân.

Quy trình thủ tục đăng ký

Lãi suất vay trả góp mua nhà tại một số ngân hàng

Sacombank

Sacombank là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, được thành lập vào năm 1991. Trải qua hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, Sacombank luôn dẫn đầu về số lượng khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tham khảo lãi suất vay trả góp của Sacombank vô cùng ưu đãi chỉ từ 7.49-8.5%/năm. Nếu qua thời gian ưu đãi thì người vay sẽ chịu mức lãi suất khoảng 11-13%/năm. Vẫn khá ưu ái phải không nào?

Agribank

Chắc hẳn người dân Việt Nam không còn xa lạ với ngân hàng Agribank đúng không nào? Agribank là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nên có rất nhiều gói vay hỗ trợ khách hàng với mức lãi suất vô cùng ưu đãi.

Mức lãi suất vay tiền mua nhà tại Agribank dao động ở mức từ 7-10%/năm. Có thể nói đây là một trong những ngân hàng áp dụng mức lãi suất thấp nhất trong hệ thống các ngân hàng ở Việt Nam.

Ngoài ra Agribank còn áp dụng lãi suất thả nổi theo thị trường, giúp người vay khá chủ động về khoản lãi của mình.

VPBank

VPBank là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Được thành lập từ năm 1993, VPBank luôn được khách hàng đánh giá là ngân hàng có môi trường vay không chỉ nhiều ưu đãi mà còn vô cùng thân thiện.

Lãi suất mua nhà tại VPBank ở mức khá thấp từ 6.8%/năm. Đây là mức lãi suất cố định trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Nếu sau khoảng thời gian ưu đãi, khách hàng sẽ chịu mức lãi suất được tính bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng cộng với 4%/năm.

Nếu so sánh mức lãi suất này với các ngân hàng khác thì lãi suất vay mua nhà của VPBank cũng khá ưu đãi. Tuy nhiên khách hàng vẫn nên cân nhắc chọn những ngân hàng vay uy tín, có lãi suất hấp dẫn nhé.

TPBank

TPBank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong. Nhắc đến ngân hàng tím chắc hẳn ai cũng nghĩ tới TPBank phải không nào. Đây được coi là một trong những ngân hàng trẻ nhất Việt Nam, ra đời từ năm 2008. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, TPBank vẫn kịp thâu tóm tệp khách hàng khá lớn bằng nhiều chính sách ưu đãi.

Mức lãi suất vay TpBank mua nhà không quá cao.

Lãi suất mua nhà của TPBank khá cạnh tranh. Trong năm 2022, TPBank sẽ áp dụng mức lãi suất phù hợp với các gói vay như sau:

 • Lãi suất 7.2%/năm trong 6 tháng đầu.
 • Lãi suất 7.9% trong 12 tháng đầu tiên.
 • Lãi suất 9% trong 24 tháng đầu tiên.

Shinhan Bank

Là ngân hàng đến từ Hàn Quốc, Shinhan Bank tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam từ năm 1993. Trải qua gần 30 năm hoạt động, Shinhan Bank đang dần khẳng định tiếng nói của mình tại Việt Nam.

Shinhan Bank vô cùng ưu đãi, nhưng có sự khác nhau giữa các kỳ hạn vay:

 • Lãi suất 6.7%/năm trong 1 năm đầu.
 • Lãi suất 7.8%/năm trong 2 năm đầu.
 • Lãi suất 8.1%/năm trong 3 năm đầu.
 • Lãi suất 8.6%/năm trong 4 năm đầu.

Nếu khách hàng vay quá thời gian trên thì sẽ được mức lãi suất theo quy định của Shinhan Bank.

Ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất?

Có thể nói vay mua nhà là gói vay được ngân hàng áp dụng mức lãi suất khá thấp. Theo nhiều báo cáo thống kê thì những ngân hàng sau sẽ có mức lãi suất thấp ưu đãi như: Techcombank, Agribank, Vietcombank, TPBank, BIDV….Các bạn nên cân nhắc các ngân hàng này nhé.

Vay vốn mua nhà trả góp 10 năm có cần thế chấp không?

Vay ngân hàng mua nhà có hạn mức khá lớn, tối đa tới 20 tỷ lại trong thời gian khá dài nên hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản. Tuy nhiên tùy hạn mức vay nhỏ và thời hạn trả góp 10 năm thì khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp.

Lời kết

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng được nhiều khách hàng quan tâm, với thông tin bên trên giúp chọn ngân hàng phù hợp với mình. Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng dành cho các bạn trước khi có quyết định vay vốn mua hoặc xây sửa nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.