7+ Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Hộ Kinh Doanh Cá Thể Tốt Nhất

Kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày càng được nâng cao chính là điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh của bạn. Nhưng việc kinh doanh và mở rộng kinh doanh thì không phải đối tượng nào cũng có đủ kinh phí thực hiện nhất là đối với hộ kinh doanh cá thể và các doanh nghiệp nhỏ.

Để hỗ trợ khách hàng khắc phục những khó khăn trên, ở các ngân hàng đã áp dụng cho vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể từ đó công việc làm ăn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về phương thức vay này qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể là gì?

Đây là hình thức vay vốn mà khách hàng không cần thế chấp tài sản hay người đứng ra bảo lãnh mà dựa trên thời gian, mặt hàng và quy mô kinh doanh để vay tiền.

Hiểu một cách đơn giản muốn vay vốn khách hàng cần phải có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động tối thiểu trong vòng 12 tháng. Còn về phía công ty sẽ kiểm tra thông tin về mặt hàng và quy mô kinh doanh căn cứ vào đó để đưa ra nguồn vốn vay hợp lý.

Ngoài ra, bên cho vay cũng sẽ dựa vào tính khả thi của dự án kinh doanh đó để xét duyệt có nên đầu tư hay không? Nên muốn được vay vốn bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch và mục đích kinh doanh thật rõ ràng khoa học và mang tính hiệu quả cao.

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể.

Những ưu đãi khi vay theo hộ kinh doanh tư nhân

Vay vốn theo hộ kinh doanh tuy mới xuất hiện ở thị trường mấy năm gần đây nhưng lại nhanh chóng đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và trở thành gói vay uy tín, chất lượng được rất nhiều người sử dụng.

Có lẽ, bởi vì khi sử dụng hình thức vay tín chấp này khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn:

 • Lãi suất hấp dẫn, linh động phù hợp với thu nhập bình quân của khách hàng chỉ dao động từ 1,5-2,7%/tháng. Ngoài ra ở một số ngân hàng cho vay còn có chương trình ưu đãi về lãi suất thấp cố định diễn ra lên tới 2 năm.
 • Hạn mức cho vay cao tương đương với 85% tổng số tiền của dự án kinh doanh.
 • Thời hạn vay thoải mái lên tới trên dưới 60 tháng.
 • Giải ngân nhanh chóng, trong vòng 24 giờ kể từ khi ký kết hợp đồng bạn có thể nhận được số tiền mong muốn.
 • Phương thức thanh toán phong phú: có thể lựa chọn thanh toán trực tiếp ở công ty cho vay hoặc thanh toán quá online qua hệ thống, ví điện tử,…
 • Hỗ trợ vay vốn tận nhà, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình, hoạt động 24/7.

Điều kiện để được vay vốn theo hộ kinh doanh cá thể

Để được vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Người vay là công dân Việt Nam và nằm trong độ tuổi lao động.
 • Người vay có giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động đối thiểu 1 năm.
 • Người vay đã có sẵn một khoản vốn đầu tư tương đương với 20% tổng số kinh phí kinh doanh.
 • Người vay phải có kế hoạch và mục đích kinh doanh mang tính khả thi cao.
 • Người vay có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu,… hợp pháp đang trong thời gian sử dụng.
 • Người vay phải có minh chứng thu nhập, đủ năng lực tài chính để hoàn nợ.

Quy trình vay tiền theo kinh doanh cá thể

Quy trình vay rất đơn giản dễ dàng thực hiện bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Một số bước cho vay tiền theo hộ kinh doanh

Bước 1

Tìm hiểu và xác định địa chỉ vay vốn: Trước khi đi vay vốn bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin gói vay hỗ trợ kinh doanh ở các công ty về hạn mức, lãi suất, thời gian vay,…điều đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn khoản vay phù hợp với kế hoạch kinh doanh và khả năng chi trả cá nhân.

Bước 2

Làm hồ sơ vay vốn: Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ về thông tin cá nhân và khoản vay theo mẫu hồ sơ mà cơ sở vay yêu cầu. Sau đó đến nộp tại công ty muốn vay, nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại hồ sơ và bổ sung thêm những giấy tờ còn thiếu để hoàn thiện.

Bước 3

Thẩm định và xét duyệt: Hồ sơ sau khi hoàn thành sẽ bước vào quá trình xét duyệt, công ty sẽ xem xét độ chính xác những thông tin ghi trên hồ sơ để đưa ra quyết định có nên cho vay hay không?

Lưu ý: Đây là bước khá quan trọng, nhân viên sẽ trực tiếp đến địa điểm kinh doanh để kiểm tra mặt hàng và quy mô kinh doanh. Chính vì thế trong hồ sơ vay vốn bạn phải chú ý kê khai thông tin chính xác trung thực về những điều trên để hồ sơ mau chóng được duyệt.

Bước 4

Thông báo: Nếu hồ sơ được phê duyệt, nhân viên sẽ liên hệ với bạn và trao đổi với bạn về khoản vay. Còn trong khoảng một thời gian dài không có thông tin gì từ bên cho vay tức là hồ sơ của bạn không đủ yêu cầu, bạn nên đến trực tiếp cơ sở vay đó để tìm hiểu rõ nguyên nhân và làm lại hồ sơ.

Bước 5

Ký hợp đồng vay vốn: Nhân viên bên cho vay sẽ hẹn ngày ký hợp đồng, bạn có thể ký hợp đồng trực tiếp ở địa chỉ vay hoặc qua hình thức online trên hệ thống. Đồng thời trước khi ký hợp đồng nhân viên sẽ trao đổi lại các thông tin: lãi suất, thời hạn vay, phương thức thanh toán,….rồi đi đến ký kết.

Lưu ý: Trước khi ký hợp đồng các bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong đó để thực hiện đúng tránh tình trạng bị phạt vi phạm hợp đồng về sau.

Bước 6

Giải ngân: Sau khi ký kết hợp đồng khách hàng sẽ được nhận tiền luôn trong ngày.

Top các ngân hàng cho vay tín chấp kinh doanh nhỏ lẻ

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những ngân hàng cho vay tín chấp hộ kinh doanh uy tín chất lượng nhất hiện nay:

Các ngân hàng cho vay tiền theo hộ kinh doanh

VPBank

VPBank là một trong ngân hàng đi đầu tiên phong trong lĩnh vực vay vốn kinh doanh. Đến với VPBank bạn sẽ luôn nhận được những dịch vụ tốt nhất đặc biệt với gói vay trên khách hàng sẽ được nhận những ưu đãi như sau:

 • Không cần thế chấp bất kì tài sản nào.
 • Hạn mức lớn lên tới 80% tổng số vốn đầu tư.
 • Lãi suất dao động từ 16-35%/năm.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt trong vòng từ 6-60 tháng.

Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng rất uy tín trên thị trường cho vay vốn hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ vay nào thì đây là một địa chỉ hoàn hảo. Vì vay ở đây bạn không cần phải thế chấp tài sản mặt khắc lại còn nhận được rất nhiều ưu đãi lớn:

 • Hạn mức: 85% tổng số vốn kinh doanh.
 • Lãi suất cố định giao động từ 7-10%/năm.
 • Thời hạn thanh toán: từ 12-60 tháng.

ACB

ACB hay còn được gọi là ngân hàng Á Châu – một địa chỉ với các khoản vay chất lượng: hạn mức cao, lãi suất thấp, thời gian thanh toán linh hoạt,… đây cũng là một địa chỉ đáng để bạn vay tín chấp kinh doanh nhỏ. Với khoản vay này bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau đây:

 • Hạn mức: 85% tổng số vốn kinh doanh.
 • Lãi suất thấp dựa trên dư nợ giảm dần.
 • Thời hạn thanh toán lâu lên tới 5 năm.

Agribank

Cái tên không còn quá xa lạ gì trong thị trường ngân hàng, chỉ cần nhắc đến cái tên đó là ta có thể khẳng định ngay độ tin, uy tín và chất lượng. Ngân hàng Agribank cũng cung cấp hình thức vay trên với thông tin cụ thể như sau:

 • Hạn mức: 100% vốn kinh doanh.
 • Lãi suất: thấp hơn so với mặt bằng chung, cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần
 • Thời hạn thanh toán: tối đa lên tới 5 năm.

TPBank

Vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể là một trong những gói vay chủ lực và hot nhất tại TPBank được rất nhiều khách hàng sử dụng. Lý do tại sao gói vay này lại được nhiều người quan tâm như vậy đơn giản vì gói vay này có những ưu đãi vô vùng bất ngờ:

 • Hạn mức: 85% vốn kinh doanh đề xuất.
 • Lãi suất: chỉ khoảng 9,9%/năm.
 • Thời gian thanh toán: tối đa trong vòng 60 tháng.

Gói vay hỗ trợ kinh doanh có lừa đảo không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi hình thức này cho vay một khoản tiền lớn, thời gian giải ngân lại nhanh chóng,…mà không cần tài sản thế chấp thì cũng thật đáng nghi ngờ.

Gói vay này sẽ không lừa đảo nếu bạn tìm đến những địa chỉ vay uy tín như một số ngân hàng mà chúng tôi đã giới thiệu ở phía trên. Các ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ vay chất lượng với thông tin rõ ràng, thủ tục vay minh bạch.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tổ chức cho vay phi pháp dưới hình thức vay hỗ trợ kinh doanh để lừa đoạt chiếm đoạt tài sản của người vay. Những cơ sở này thường cho vay tiền rất nhanh, thủ tục tắt nhiều bước nhưng đến kỳ hạn lại thu lãi suất với giá trên trời, khi khách hàng chưa trả hết nợ thì cưỡng chế thu tài sản một cách vô lý.

Vì thế trước mỗi khoản vay bạn nên tìm hiểu một cách cẩn trọng kỹ càng để có thể vừa vay được khoản tiền mong muốn lại vừa tránh được trường hợp trở thành con mồi béo bở của các tổ chức cho vay tín dụng đen.

Vay theo giấy phép kinh doanh có vi phạm pháp luật không?

Câu trả lời là không. Vì nó đảm bảo quy định của nhà nước về lãi suất, mục đích và đối tượng vay. Trích nội dung thông tư 39/2016/TT-NHNN có ghi về việc đáp nhu cầu vay vốn của người dân: “Phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Các ngân hàng có nhiều gói hỗ trợ các cá nhân trong làm ăn, kinh doanh

Ta có thể thấy rằng: vay theo giấy phép kinh doanh đã thực hiện đúng mục đích nêu trên, không những thế hình thức vay này còn đang có mặt và được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng trên cả nước.

Các gói vay tín chấp khác:

Bài viết trên chúng ta đã cùng tìm hiểu qua những dữ liệu cơ bản nhất về hình thức cho vay tín chấp hộ kinh doanh cá thể. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn những địa chỉ vay vốn đáng tin cậy và thuận lợi phát triển công việc kinh doanh của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *